Đó là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Đơn thuần là nhà sản xuất dầu  Tràm – không phải là Bác sỹ nên chúng tôi cũng không thể trả lời một cách chắc chắn rằng dầu Tràm có thể trị được Sởi hay không.

Chúng tôi cũng không quảng cáo, không lợi dụng tình hình dịch Sởi gia tăng để bán được dầu Tràm.

Theo Bộ Y tế, việc phòng bệnh sởi theo biện pháp thông thường là  rất khó khăn, chỉ có tiêm Vắc xin sởi là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Do đó, các biện pháp phòng bệnh sởi tập trung chủ yếu vào các nội dung sau:

– Tiêm vắc xin phòng bệnh sởi.

– Nâng cao sức đề kháng cơ thể.

– Cách ly và chăm sóc y tế bệnh nhân.

– Tăng cường vệ sinh cá nhân.

– Hạn chế tiếp xúc với người bệnh

– Thông báo cho cơ sở y tế khi có biểu hiện mắc bệnh

Cũng có nhiều người chia sẻ cách phòng tránh bệnh Sởi theo bài thuốc dân gian là tắm lá mùi già (hoặc hạt mùi), dầu tràm… Nick L.T.P cho biết: “Phòng tránh bệnh sởi bằng cách thường xuyên đun lá mùi già tắm bé đi, kể cả khi bé bị rồi vẫn tắm cho bé để kích thích mọc nhanh và mau lặn các mẹ nhé”.

Một người khác thì khuyên: “Ai có con mắc bệnh sởi thì cũng nên thử phương pháp dân gian sau: Lấy trứng gà luộc với lửa nhỏ, sau đó bóc vỏ lăn đều trên lưng, trán, ngực.”

Hay cũng có một phương pháp dân gian khác được chia sẻ như sau: “Sởi đã mọc được hai, ba ngày mà các cháu ho nhiều, có khi ho khan cả tiếng thì nên lấy 10 lá diếp cá hoặc 20 lá cúc mốc, rửa sạch bằng nước muối, giã nhừ, vắt lấy nước cho uống từng thìa nhỏ”.

Dịch Sởi đang gia tăng nhanh, tính đến hết ngày6 1/4/2014 đã có hơn 7.000 ca bệnh sởi, 111 ca tử vong do Sởi. Do đó, các ông Bố, bà Mẹ hãy hết sức cẩn trọng. Dầu Tràm có tác dụng rất tốt như trong bài viết này đã nói, tuy nhiên, không nhất thiết phải mua để nhằm chống đỡ bệnh Sởi.

Khi thấy bé bị các hiện tượng như sốt, phát ban và viêm long đường hô hấp, xuất hiện các hạt nhỏ màu trắng (Koplik) ở niêm mạc miệng…thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở  y tế điều trị kịp thời

Tham khảo thêm thông tin về bệnh Sởi tại Website của Bộ Y tế: http://www.moh.gov.vn/news/pages/tincanbiet.aspx?ItemID=37

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *